Huyện Bù Đăng: 10/130 thanh niên có trình độ chuyên môn nhập ngũ đợt 2/2015.

Thứ tư - 09/09/2015 08:43 1107

Huyện Bù Đăng: 10/130 thanh niên có trình độ chuyên môn nhập ngũ đợt 2/2015.

Tại Trung tâm văn hóa huyện Bù Đăng, đúng 7h sáng nay ngày 8/9, UBND huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân nhập ngũ năm 2015 trong không khí vui tươi, phấn khởi thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên, bạn bè, gia đình người thân của các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm nay huyện Bù Đăng  có 130 thanh niên nhập ngũ về 02 đơn vị là Quân đoàn 4 (30 thanh niên ) và bộ chỉ huy quân sự tỉnh (100 thanh niên). Trong số đó có 3 Đảng viên nhập ngũ, 1 Đảng viên chính thức; còn lại là đoàn viên; 70 thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 10 đến lớp 12; 10 thanh niên có trình độ chuyên môn gồm 3 trung cấp, 6 cao đẳng và 1 đại học. Đúng 7h 40 phút cùng ngày, lễ giao nhận quân đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Trước đó, để động viên các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ, đồng thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong huyện, UBND huyện đã chỉ đạo Huyện đoàn tổ chức hội trại với các trò chơi vận động sôi nổi với sự tham gia của trên 500 đoàn viên thanh niên và tân binh; Liên Đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức lễ hội ẩm thực gồm 43 gian hàng với nhiều món ăn phong phú đáp ứng nhu cầu của thực khách. Tối ngày 8/9, diễn ra chương trình tuyên dương thanh niên nhập ngũ cùng với chương trình ca múa nhạc tổng hợp do trung tâm văn hóa huyện và các đơn vị trường học biểu diễn.

Các hoạt động của ngày hội tòng quân nhập ngũ trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8/9, tại trung tâm huyện được diễn ra an toàn với sự hướng dẫn điều tiết giao thông và quản lý an ninh trật của công an thị trấn Đức Phong và công an huyện, góp phần quan trọng làm cho công tác giao nhận quân được diễn ra an toàn đúng kế hoạch và theo luật định.