BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG DỰ VÀ CHỈ ĐẠO TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015.

Thứ hai - 14/09/2015 09:11 973

BÍ THƯ HUYỆN ỦY TRẦN VĂN CHUNG DỰ VÀ CHỈ ĐẠO TẠI HỘI NGHỊ  TỔNG KẾT NĂM HỌC 2014-2015.

Ngày 10/9, UBND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014- 2015, bàn phương hương nhiệm vụ năm học 2015-2016. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo sở giáo dục đào tạo Bình Phước. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Tham dự hội nghị còn có  phó chủ tịch UBND huyện  Lương Hận, đại diện lãnh đạo 16 xã, thị trấn cùng 67 cán bộ quản lý tại các trường học trong toàn huyện.

Năm học 2014 – 2015, huyện Bù Đăng có 67 trường học từ mầm non tới THCS với trên 31 ngàn học sinh. Năm học vừa qua ngành Giáo dục huyện Bù Đăng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp  tăng so với chỉ tiêu được giao, chất lượng giáo dục ở các bậc học có chuyển biến rõ nét. Đối với Giáo dục mầm non: tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 0,6%.

Việc đổi mới kiểm tra và đánh giá học sinh ở bậc Tiểu học được thực hiện nghiêm túc, đánh giá đúng thực trạng và chất lượng học tập của học sinh. Ở bậc THCS chất lượng giáo dục đại trà được cải thiện, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng tăng 5,2% so với năm học trước; chất lượng giáo dục mũi nhọn đươc duy trì ổn định. Năm học 2014-2015 ngành Giáo dục Bù Đăng  đứng thứ ba toàn tỉnh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa, đứng thứ 02 trong kỳ thi máy tính cầm tay cấp tỉnh. Có 91 em được công nhận học sinh giỏi cấp tỉnh 02 môn thi giải toán và tiếng Anh qua Internet; 13 em được công nhận học sinh giỏi cấp Quốc gia. 05 đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh và 05 giáo án của Giáo viên được Tỉnh công nhận. Cho đến thời điểm này ngành giáo dục huyện Bù Đăng có 07 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục huyện nhà trong năm học vừa qua. Đồng thời Bí thư huyện ủy cũng đề nghị ngành Giáo dục huyện Bù Đăng tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển giáo dục đào tạo của toàn ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội; quan tâm giảng dạy và rèn luyện đạo đức, lối sống, mục đích, lý tưởng cho học sinh. Để nhà trường thật sự là cái nôi, là nơi tốt nhất cho học sinh hình thành và hoàn thiện nhân cách.

MỸ HIỆP