Tổng kết 5 năm công tác huấn luyện quân sự quốc phòng (2011 – 2015).

Thứ hai - 24/08/2015 08:40 1310

Tổng kết 5 năm công tác huấn luyện quân sự quốc phòng (2011 – 2015).

Ngày 21/8, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm công tác huấn luyện Quân sự quốc phòng giai đoạn 2011 – 2015.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 5 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã triển khai huấn luyện các lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và huấn luyện giáo dục quốc phòng cho học sinh bậc THPT đạt nhiều kết quả tốt, cụ thể: đối với lực lượng thường trực, Ban chỉ huy quân sự huyện đã huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, điều lệnh, giáo dục chính trị hậu cần, kỹ thuật; tham gia bắn đạn thật, bắn đạn cối cho sỹ quan cấp tiểu đoàn. Từ năm 2013, đã tổ chức huấn luyện bắn chiến đấu; huấn luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống cháy nổ. Tất cả các nội dung huấn luyện đầu đạt kết quả khá và tốt.

Lực lượng dự bị động viên được tổ chức huấn luyện 5 đợt cấp đại đội; huy động tập huấn khung và kiểm tra sẵn sàng chiến đấu đảm bảo kế hoạch. Lực lượng dân quân tự vệ được huấn luyện hàng năm theo quy định, chất lượng huấn luyện hàng năm 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt 75%.

Trong những năm qua, công tác giáo dục quốc phòng cho học sinh THPT có nhiều thuận lợi. Nội dung giáo dục tập trung tuyên truyền giáo dục về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu chủ nghĩa xã hội, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu thủ đoạn của các thể lực thù địch, nâng cao tinh thần sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Trong 5 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các trường THPT đã tổ chức huấn luyện, giáo dục quốc phòng cho trên 15 nghìn lượt học sinh từ lớp 10 đến lớp 12.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu lên những khó khăn hạn chế cần được khắc phục như: cán bộ phụ trách công tác huấn luyện còn kiêm nhiệm ảnh hưởng tới chuyên môn; kinh phí dành cho công tác huấn luyện còn hạn chế…

Nhân dịp hội nghị tổng kết, 2 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác huấn luyện 5 năm qua đã được Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen.

Quang Minh.