Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình thống nhất hỗ trợ cho 16 xã, TT tham gia hội trại giao quân lần II/2015.

Thứ sáu - 28/08/2015 08:55 922

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình  thống nhất hỗ trợ cho 16 xã, TT tham gia hội trại giao quân lần II/2015.

Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng nguyễn Thanh Bình vừa chủ trì cuộc họp Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện về công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đợt II/2015.

Năm nay huyện Bù Đăng  có 130 thanh niên nhập ngũ về 02 đơn vị là quân đoàn 4 và bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đến thời điểm này theo báo cáo của thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Bù Đăng đã đảm bảo quân số. Về chất lượng: trong đợt giao quân năm nay Bù Đăng có 3 Đảng viên nhập ngũ, trong đó có 1 Đảng viên chính thức; 70 thanh niên có trình độ văn hóa từ lớp 10 đến lớp 12; 10 thanh niên có trình độ chuyên môn gồm 3 trung cấp, 6 cao đẳng và 1 đại học. Công tác phối hợp chuẩn bị cho hội trại và hội ẩm thực đường phố diễn ra vào tối ngày 7/9 thực hiện tốt.

Kết luận tại cuộc họp chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện phối hợp xã Nghĩa Trung và TT Đức Phong theo dõi các trường hợp đã phát lệnh gọi nhập ngũ nhưng có giấy báo trúng tuyển vào các trường Đại học; kịp thời có phương án vận động, giải thích rõ đến gia đình các tân binh chấp hành theo lệnh gọi nhập ngũ.

Chủ tịch UBND huyện cũng Thống Nhất  giao phòng tài chính cân đối ngân sách chi bổ sung cho 16 xã, mỗi đơn vị 5000.000 đồng nhằm khắc phục khó khăn tham gia tốt hội trại giao quân lần này.

MỸ HIỆP