Lãnh đạo huyện thăm chùa Trúc Lâm xã Nghĩa Turng nhân lễ vu lan báo hiếu.

Thứ hai - 31/08/2015 08:22 894

Lãnh đạo huyện thăm chùa Trúc Lâm xã Nghĩa Turng nhân lễ vu lan báo hiếu.

Nhân dịp lễ Vu Lan Rằm tháng 7 ngày 27/8, đồng chí Điểu Giá UV.BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban chuyên môn của huyện đã tới dự lễ Vu Lan tại chùa Trúc lâm xã Nghĩa Trung.

Tại buổi lễ, sau các nghi thức của nhà Phật, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Điểu Giá đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các tăng ni, phật tử của chùa nhân mùa Vu lan báo hiếu, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của chùa Trúc Lâm trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng trong công tác xã hội nhân đạo từ thiện, các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động vì người nghèo…

Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tư do tín ngưỡng của nhân dân, tạo điều kiện để các tăng ni phật tử phát huy những thành tựu trong công tác phật sự, có nhiều hoạt động tích cực góp phần tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, theo phương châm tốt đạo đẹp đời.

Vu Lan là ngày lễ báo hiếu có ý nghĩa cao đẹp của Phật giáo, là dịp để các con, cháu tỏ lòng hiếu nghĩa đối với ông bà, cha mẹ, khơi dậy trong lòng tinh thần báo hiếu đền đáp công ơn đối với đấng sinh thành.

Quang Minh.