THƯỜNG TRỰC UB-MTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG VÀ ĐỒN BIÊN PHÒNG ĐĂKƠ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP “VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ CHỦ QUYỀN, LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI TRONG TÌNH HÌNH MỚI GIAI ĐOẠN 2015-2020.

Thứ hai - 28/09/2015 14:20 1011

THƯỜNG TRỰC UB-MTTQVN HUYỆN BÙ ĐĂNG VÀ ĐỒN BIÊN PHÒNG ĐĂKƠ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH  PHỐI HỢP “VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ CHỦ QUYỀN, LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI TRONG TÌNH HÌNH MỚI GIAI ĐOẠN 2015-2020.

Ngày 23/9 thường trực UB-MTTQVN huyện Bù Đăng phối hợp Đồn biên phòng ĐăkƠ huyện BùGiaMập tổ chức ký kết thực hiện chương trình “ Vận động toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới trong tình hình mới  giai đoạn (2015 – 2020).

Theo đó, hai đơn vị phối hợp tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân trên trên địa bàn 02 huyện về yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới; công tác phân giới, cắm mốc và các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước có liên quan đến biên giới Quốc gia. Phối hợp thực hiện tốt cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với thực hiện “ Ngày biên phòng toàn dân”. Đẩy mạnh các phong trào “ Hướng về biên giới; vận động xây dựng “ Mái ấm cho người nghèo và mái ấm chiến sỹ nơi biên giới”. Vận động hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng ĐăkƠ làm việc và tuần tra thuận lợi. Phối hợp vận động hỗ trợ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ trở về địa phương. Vận động nhân dân 02 huyện vươn lên xóa đói, giảm nghèo và đóng góp sức người, sức của ủng hộ xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu đẹp.

02 đơn vị ban thường trực UB – MTTQVN huyện Bù Đăng và đồn Biên phòng ĐăkƠ đưa nội dung chương trình phối hợp vào chương trình công tác, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và đưa vào bình xét thi đua hằng năm của ngành, đơn vị. Đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức thực hiện chương trình phối hợp hàng năm.

MỸ HIỆP