PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY NGUYỄN VĂN LỢI KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI HUYỆN BÙ ĐĂNG.

Thứ hai - 05/10/2015 08:17 897

Sáng ngày 30/9, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước do Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng. Ông Trần Văn chung – Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn thanh Bình – chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan liên quan và lãnh đạo 02 xã Minh Hưng và Đức Liễu tiếp và làm việc với Đoàn.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, qua 05 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Bù Đăng đã đạt được nhiều kết quả, 02 xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới là xã Minh Hưng đạt được 16/19 tiêu chí, xã Đức Liễu đạt 15/19 tiêu chí và dự kiến hoàn thành các tiêu chí trong năm 2016. các xã còn lại thực hiện tăng từ 03 đến 07 tiêu chí. Tuy nhiên một số tiêu chí đạt được ít như: Tiêu chí về nhà ở, lao động, y tế, hợp tác xã, hệ thống chính trị. Các tiêu chí chưa có xã nào đạt được đó là tiêu chí về trường học, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa. Để tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo huyện Bù Đăng cũng đã đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh xem xét, hỗ trợ nguồn vốn quy hoạch, tăng hỗ trợ nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất cho các xã, đặc biệt là 02 xã được chọn làm điểm. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ nguồn xi măng trả chậm để xây dựng đường giao thông nông thôn. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Bù Đăng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông yêu cầu huyện cần mạnh dạn tổ chức lại sản xuất, xây dựng những mô hình thí điểm để nhân rộng. Đối với các ban Đảng, MTTQ và các đoàn thể huyện cần có những việc làm, những mô hình cụ thể để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Đối với một số chỉ tiêu khó thực hiện Phó bí thư đề nghị huyện cần tập mọi nguồn lực để đầu tư và phân kỳ đầu tư đối với các công trình trường học, đường giao thông.

MỸ HIỆP