HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III NĂM 2015 BÙ ĐĂNG THU ĐƯỢC 286 ĐƠN VỊ MÁU

Thứ tư - 30/09/2015 09:24 860

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN  ĐỢT III NĂM 2015 BÙ ĐĂNG  THU ĐƯỢC 286 ĐƠN VỊ MÁU

Ngày 24/9/2015, tại sân khối đoàn thể huyện Bù Đăng, ban vận động hiện máu tình nguyện huyện tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt III năm 2015. Hơn 320 tình nguyện viên thuộc các cơ quan, ban ngành đoàn thể lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các trường học, tiểu thương và nhân dân 16 xã, thị trấn tham gia hiến máu.

Sau khi khám sàng lọc, Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẩy Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành lấy máu. Kết quả  thu được 286 đơn vị máu. Nguồn máu hiến tình nguyện đợt này tiếp tục được đưa về Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẩy TP.HCM để đáp ứng nhu cầu truyền máu an toàn chất lượng, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân cần máu.

Trong thời gian qua hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào thường xuyên của các tình nguyện viên ở huyện Bù Đăng. Tinh thần tình nguyện hiến máu đã có sức lan tỏa rộng rãi được mọi tấng lớp nhân dân hưởng ứng với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp góp phần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đó là truyền thống đoàn kết, nhân đạo, thương người như thể thương thân.

Sau 03 đợt hiến máu đến nay Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Bù Đăng đã thu được 625 đơn vị máu. Vượt 12% so với chỉ tiêu tỉnh giao.

MỸ HIỆP