Hội nghị quân chính 9 tháng đầu năm 2013.

Thứ hai - 17/02/2014 09:48 1159

Hội nghị quân chính 9 tháng đầu năm 2013.

Ngày 9/10, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính quý III/2013. Dự hội nghị có ông Nguyễn Anh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo đảng ủy quân sự các xã, thị trấn, các nông lâm trường, ban chỉ huy tự vệ các cơ quan hành chính sự nghiệp huyện.

9 tháng đầu năm nay, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Cụ thể là đã tổ chức huấn luyện bắn các bài súng bộ binh, hỏa lực; diễn tập tiểu đội chiến đấu tiến công cho trung đội bộ binh B290; huấn luyện đại đội dân quân tự vệ, huấn luyện và tham gia bắn đạn thật cho trung đội dân quân ĐKZ82; trung đội tự vệ 12 ly 7, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác kiểm tra quản lý vũ khí trang bị được thực hiện tốt; Ban chỉ huy quan sự huyện còn phối hợp với phòng tài nguyên môi trường kiểm tra khu vực còn sót chất độc sau chiến tranh ở Đắk Nhau qua đó đã đề nghị tỉnh xử lý; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 50 cơ quan đơn vị đảm bảo khi tham gia giao thông; tiến hành đổi và cấp đạn mới cho ban chỉ huy quân sự 16 xã thị trấn theo đúng kế hoạch. Tham mưu cho UBND huyện chi trả trợ cấp cho gia đình quân nhân dự bị động viên theo quy định, đồng thời tiến hành nhận và cấp trên 500 triệu đồng cho 126 đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh của hội nghị

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Anh Hoàng Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, cần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh toàn diện; triển khai đầy đủ các chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho từng lực lượng cụ thể, các cơ sở cần quan tâm phát hiện, bồi dưỡng kết nạp đảng trong lực lựơng dân quân tự vệ và thanh niên nhập ngũ. Chuẩn bị tốt công tác tuyển quân nhập ngũ 2014, làm tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt chính trị. Đặc biệt các trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quang Minh.