Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 16 (Mở rộng).

Thứ tư - 17/10/2012 14:28 1390

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 16 (Mở rộng).

Ngày 15/10, huyện Ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 16 mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm, đề ra phương hứơng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2012. Đồng chí Hùynh Quang Tiên bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đâu năm nay, tình hình kinh tế xã hội của huyện cơ bản ổn định; sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do thời tiết khắc nghiệt, xảy ra 8 cơn lốc xoáy gây thiệt hại khoảng trên 3 tỷ đồng. Tuy vậy, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân vẫn được quan tâm chăm lo ổn định. Công tác chi trả lương phụ cấp cho các đối tượng chính sách đảm bảo đầy, đủ, kịp thời; đã xây tặng 32 căn nhà tình nghĩa; giải quyết việc làm cho 4.500 lao động nông thôn. Cấp 273 ha đất sản xuất cho các hộ được thụ hưởng theo chương trình 134; các chương trình 33, chương trình 1592 đang tiếp tục được tiến hành theo quy định. Tổng giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 9 tháng đầu năm đạt 78% kế hoạch, tăng 9% so vớ cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách nhà nước đạt 63% so với dự toán của huyện. Đối với công tác xây dựng đảng: huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức thực hiện kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW4 khóa XI “về một số vần cấp bách trong công tác xây dựng đảng hiện nay”, gắn với việc thực hiện chỉ thị 03 của bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ chí Minh”. Toàn huyện đã kết nạp 133 đảng viên mới, vợt 6,4% chỉ tiêu nghị quyết; việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần chỉ thị 10 của Ban bí thư tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Cấp ủy 2 cấp đã kiểm tra 89 tổ chức đảng và 307 đảng viên chấp hành, tặng 184 đảng viên so với cùng kỳ năm trước.

Phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2012, huyện ủy Bù Đăng sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp các ngành chủ động phòng chống dịch bệnh, phòng tránh thiên tai, lũ lụt; hoàn thành lập quy họach, đề án chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu ở 2 xã làm điểm. Có giải pháp quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách nhà nước, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị theo hướng tăng cường chỉ đạo cơ sở; nói đi đôi với làm, đặc biệt là lãnh đạo nghiêm quy định 101 của BCH TW về nêu gương cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Tại hội nghi, đại biểu cũng đã được thông báo kết quả thực hiện công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW4 khóa XI “về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng đảng hiện nay” của BTV huyện ủy Bù Đăng.