UBMTTQ xã Đak Nhau tặng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thôn Đak Xuyên

Thứ ba - 24/07/2012 09:59 1573

UBMTTQ xã Đak Nhau tặng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thôn Đak Xuyên

Tiếp tục cuộc vận động xóa nhà tranh tre, giúp người nghèo từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Ngày 22/7, UBMTTQ xã Đặk Nhau huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Quảng 60 tuổi trú tại thôn Đặk Xuyên xã Đặk Nhau.

Đây là căn nhà đại đoàn kết thứ 4 được tặng cho hộ nghèo xã Đặk Nhau từ đầu năm đến nay. Căn nhà cấp 4 có diện tích 60m2 trị giá 60 triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp cao su Nguyễn Chính Hữu thôn Đặk Xuyên hỗ trợ 20 triệu đồng, 3 nhà hảo tâm khác còn ủng hộ 14 triệu đồng mua tôn, cửa và làm nền nhà, bà con xung quanh và con cháu ủng hộ công xây dựng. Tại lễ trao tặng, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo đảng, chính quyền, các đoàn thể xã Đặk nhau đã tới dự tặng quà, chúc mừng. Được biết hiện nay, xã Đặk Nhau còn gần 400 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 15,6% hộ hộ toàn xã. Trong đó còn 56 hộ khó khăn về nhà ở. UBMTTQ xã đang phấn đấu tổ chức vận động quỹ ngày vì người nghèo để tiếp tục tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ còn lại, giúp họ từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Quang Minh