Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Thứ tư - 25/07/2012 08:46 1554

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Trong 2 ngày 19 và 20-7, huyện đoàn Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012-2017. Tới dự đại hội có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh bí thư tỉnh đoàn Bình Phước; các đồng chí lãnh đạo huyện Ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn và 185 đại biểu đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên trên địa bàn huyện đã về dự.

Nhiệm kỳ 2007-2012, tuổi trẻ Bù Đăng tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chuơng trình hành động. Nổi bật là đã tham mưu cho Huyện uỷ phê duyệt thực hiện đề án “Tôi yêu lịch sử Việt Nam”. Triển khai sâu rộng bằng hội thi ở các cấp.đoàn trong huyện; Thực hiện có hiệu quả CVĐ “ Tuổi trẻ Bù Đăng học tập và làm theo lời Bác” thông qua cuộc thi “Bác Hồ với tuổi trẻ- tuổi trẻ với Bác Hồ”;  Xây dựng chuyên mục phát thanh thanh niên trên hệ thông đài truyền thanh của huyện. Trong 03 năm dự thi “Sáng tạo trẻ” “ Tin học trẻ” cấp tỉnh có 650 sản phẩm dự thi; 3 năm liền đều là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh về số lượng sản phẩm dự thi và liên tục đạt giải nhất toàn toàn đoàn cấp tỉnh, đạt 3 giải toàn quốc, 2 hồ sơ tham gia bình chọn quả cầu Vàng Việt Nam 2011. Trồng được 1 ha cây xanh; xây tặng 6 sân bê tông cho 6 trường học; 5 căn nhà nhân ái trị giá 300 triệu đồng; thăm tặng quà cho 3000 lượt hộ khó khăn với số tiền 450 triệu đồng; tu sửa 75 căn nhà cho gia đình chính sách; tặng 2.000 phần qùa trị giá 850 triệu đồng; giới thiệu học nghề cho 659 thanh niên; mở 5 lớp đào tạo tin học; khai thác internet cho 120 đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú và đã có 360 đoàn viên viênh dự được kết nạp đảng chiếm tỷ lệ 72% số đảng viên mới kết nạp của đảng bộ huyện. Tại đại hội Huyện đoàn Bù Đăng cũng đã tặng 5 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo trị giá 15 triệu đồng; tặng 5 ti vi cho 5 gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; tặng nhà nhân ái cho 3 gia đình đoàn viên khó khăn về nhà ở mỗi nhà trị giá 25 triệu đồng.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bù Đăng, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, học tập và làm theo lời Bác”, trong nhiệm kỳ 2012-2017, huyện đoàn Bù Đăng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phong trào “5 xung kích” và “4 đồng hành” đặc biệt chú trọng công tác tập hợp thanh niên là nguời dân tộc thiểu số; trong nhiệm kỳ phấn đấu xây dựng 10 ngôi nhà nhân ái; 5 giếng khoan nước sạch cho thiếu nhi các trường học vùng khó khăn; tham mưu triển khai giai đoạn 2 đề án tôi yêu lịch sử Việt Nam; thực hiện đề án “đám cưới nếp sống mới cho thanh niên”; thành lập 3 câu lạc bộ thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi….Tại đại hội lần này, ghi nhận những kết quả tuổi trẻ Bù Đăng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, TW đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tặng cờ danh hiệu đơn vị xuất sắc nhất tỉnh trong 5 năm liền; 18 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ; 8 tập thể và cá nhân được TW đoàn tặng bằng khen; 28 tập thể và cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen. Tỉnh đoàn Bình Phước; huyện Ủy Bù Đăng và nhiều đơn vị đã tới dự, tặng hoa và quà chúc mừng.
          Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 31 thành viên, đ/c Nguyễn Cảnh Thảo được tín nhiệm tái đắc cử Bí thư huyện đoàn Bù Đăng khóa VI, nhiệm kỳ 2012-2017.