PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH NGUYỄN HUY PHONG KIỂM TRA TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG KHU BẢO TÔN VĂN HÓA STIÊNG SÓC BOM BO

Thứ ba - 06/10/2015 09:39 797

Vừa qua, tại khu bảo tôn văn hóa Stiêng sóc Bom Bo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong vừa có buổi làm việc với Ban quản lý dự án ngành văn hóa - thể thao và du lịch, các đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công về tiến độ xây dựng khu bảo tồn để chuẩn bị khánh thành, đưa vào sử dụng một số hạng mục thuộc giai đoạn 1.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Dũng, Giám đốc Ban quản lý các dự án ngành văn hóa - thể thao và du lịch cho biết: Dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban quản lý dự án với các nhà thầu thi công, đến nay công trình sân lễ hội, hệ thống điện, nước, đường giao thông nội bộ đoạn từ khu vực sân lễ hội xuống khu tái định cư tại chỗ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Công trình nhà đón tiếp đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng và sẽ hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng trước ngày 10-10. Hạng mục sân thả voi và nhà voi đang gấp rút thi công. Đơn vị thi công cũng đã hoàn thành việc trồng cây xanh khu vực sân lễ hội và đang tiếp tục trồng cây, lắp điện chiếu sáng dọc đường nội bộ. Hạng mục này, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 12-10. Nhà làng nghề truyền thống và nhà cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ đã hoàn thành phần thô, lợp mái tôn, trát tường... Ban quản lý dự án cũng đề nghị UBND tỉnh cho sử sụng kinh phí dự phòng của một số hạng mục công trình.

Phó chủ tịch Nguyễn Huy Phong đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng phải đảm bảo chất lượng và mỹ quan. Chậm nhất đến ngày 10-10 phải bàn giao công trình. Theo dự kiến lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 15-10-2015

ANH THẮNG