Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

PCT Lê Thanh Hải làm việc với Đảng ủy xã Thống Nhất về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2017.

Thứ sáu - 14/04/2017 08:18

PCT Lê Thanh Hải làm việc với Đảng ủy xã Thống Nhất  về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2017.

Ngày 13/4, UV.BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thống Nhất về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2017. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo 1 số phòng chuyên môn của huyện.

Báo cáo của Đảng ủy xã cho biết: quý 1, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó đã chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm; giao 10 thanh niên nhập ngũ đạt 111% chỉ tiêu. Quan tâm chỉ đạo nhân dân 5 thôn tổ chức làm đường bê tông theo cơ chế đặc thù của tỉnh với tổng chiều dài 1.170 mét. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt 11/19 tiêu chí. Thu ngân sách trên 1 tỷ đồng, đạt 32% kế hoạch. Trong quý 1, đã kết nạp 2 đảng viên mới; giới thiệu 25 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng; 6 đảng viên học lớp trung cấp lý luận chính trị. Bên cạnh những kết qủa đạt được, nhân dân trong xã cũng gặp nhiều khó khăn do tình hình sâu bệnh gây hại trên 330 ha điều; vụ điều mất mùa khoảng 50% đến 60% so với vụ trước. Tình trạng học sinh bỏ học còn xảy ra. Một số trường học còn thiếu cán bộ quản lý; xã còn thiếu 6 chức danh cán bộ, ảnh hưởng tới tình hình thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn đã trao đổi những vấn đề xã quan tâm về tình hình hoạt động của chợ xã; xi măng để xây dựng đường bê tông; các vấn đề liên quan tới công tác cán bộ; y tế, giáo dục.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Hải, UV.BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tập trung thực hiện tốt công tác thu ngân sách; nâng cao chất lượng công tác quốc phòng an ninh; chấn chỉnh việc thực hiện luật giao thông đường bộ, nhất là đối với tượng học sinh. Đảng ủy xã cần thực hiện tốt quy chế phân công, phân nhiệm, quy chế làm việc. Riêng xã hiện nay đang thiếu 6 chức danh cán bộ, một số trường học thiếu cán bộ quản lý đề nghị phòng nội vụ và phòng giáo dục tham mưu ủy ban nhân dân huyện xem xét giải quyết.