Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Quý 1, trung tâm y tế huyện Bù Đăng khám và điều trị 51.265 lượt người.

Thứ ba - 18/04/2017 08:24

Quý 1, trung tâm y tế huyện Bù Đăng  khám và điều trị 51.265 lượt người.

Trung tâm y tế huyện Bù Đăng hiện có 305 cán bộ y, bác sỹ, công tác tại 4 phòng, 14 khoa, 2 phòng khám đa khoa khu vực, 16 trạm y tế xã, thị trấn. Trong quý 1/2017, trung tâm đã tích cực triển khai các hoạt động chuyên môn qua đó đạt nhiều kết quả.

Trung tâm đã khám và điều trị trên 51.200 lượt người. Trong đó, có trên 3.800 lượt người khám và điều trị bằng y học cổ truyền. Quy trình khám, chữa bệnh đã được cải tiến nhằm giảm phiền hà cho nhân dân, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khám, chữa bệnh nên thủ tục hành chính được tiến hành nhanh và chính xác. Công suất sử dụng giường bệnh tuyến huyện đạt 57,5%; các chỉ tiêu về điều trị nội trú, phẫu thuật, siêu âm giảm so với cùng kỳ 2016. Công tác khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế được thực hiện tốt với tổng số trên 14.500 lượt bệnh nhân khám và điều trị. Tổng số tiền chi cho khám và điều trị bằng bảo hiểm y tế gần 4 tỷ 600 triệu đồng.

Chương trình phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết được triền khai đồng bộ và được kiểm soát tốt, trong quý chỉ có 32 trường hợp mắc bệnh sốt rét thường, giảm 75% so với cùng kỳ năm trước. Các hoat động chuyên môn cũng như công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở 16 trạm y tế xã, thị trấn được Trung tâm y tế huyện giám sát chặt chẽ; các chương trình mục tiêu y tế quốc gia khác như tiêm chủng mở rộng; uống vi ta min A ....được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tuy nhiên so với nhu cầu hiện nay, trung tâm y tế huyện còn thiếu nhiều nhân lực có trình độ từ đại học trở lên; nhiều hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu công việc; việc xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại còn nhiều khó khăn do thiếu trang thiết bị. Bên cạnh đó vấn đề an ninh, an toàn cơ sở điều trị còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.