Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

ĐẢNG BỘ XÃ BOM BO SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG QUÝ I – PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II/2017.

Thứ bảy - 01/04/2017 08:23

Ngày 30/3, Đảng ủy xã Bom Bo tổ chức sơ kết công tác Đảng Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2017. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, trong 3 tháng qua BCH đảng bộ đã xã đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH – QPAN. Về lĩnh vực kinh tế: Tổng thu Ngân sách nhà nước được gần 1 tỷ 348 triệu đồng, đạt 26,3% so với nghị quyết. Trong  lĩnh vực nông nghiệp: Đảng bộ xã tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch vụ Điều, tiêu. Tuy nhiên, vụ Điều năm nay sản lượng đạt thấp do thời tiết mưa trái mùa; Tuyên truyền  nhân dân phòng trừ sâu bệnh và phòng chống cháy nổ mùa khô, vận động nhân dân sử dụng nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu hợp lý đảm bảo nguồn nước tưới cho các loại cây trồng. Lĩnh vực chăn nuôi không để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.  Công tác quản lý đất đai, xây dựng môi trường phối hợp và thực hiện tốt. Các hoạt động Tiểu thủ công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ ổn định, hoạt động kinh doanh buôn bán đa dạng.  Duy trì 13/19 tiêu chí Nông thôn mới
Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt kịp thời các NQ, chỉ thị của đảng các cấp. Thường xuyên theo dõi tình hình dư luận xã hội, tư tưởng cán bộ đảng viên. Trong 3 tháng đầu năm Đảng ủy xã đã rà soát, lập hồ sơ truy tặng huy hiệu cho các Đảng viên 50-45-30 tuổi Đảng cho Đảng viên trong chi bộ, chuyển Đảng chính thức cho 2 Đảng viên và kết nạp 2 Đảng viên mới.
Phát biếu tại hội nghị Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ xã trong thời gian qua trong công tác chuẩn bị tốt tết nguyên Đán cho nhân dân, hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác giao quân. Bí huyện ủy cũng yêu cầu Đảng bộ xã cần tập trung 08 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Do năm nay thời tiết diễn biến thất thường, sản lượng điều đạt thấp, Ban chấp hành Đảng bộ xã cần tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất trong đó tăng cường các giải pháp hạn chế tác động bởi thiên tai, công tác  khuyến nông, chủ động nắm tình hình thiếu đói trong dân để có các giải pháp cứu đói kịp thời; Tập trung các giải pháp về thu ngân sách;  Tăng cường quản lý TTXH,  bảo đảm ANTT trên địa bàn, giải quyết và giám sát tốt tình trạng tranh chấp đất đai; Hệ thống chính trị  cần xây dựng lộ trình, kế hoạch,tăng cường xây dựng các tiêu chí  nông thôn mới; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thực hiện tốt khu quy hoạch khu trung tâm thương mại Bom Bo; Tăng cường  thực hiện kỷ cương kỷ luật Hành chính, triển khai  thực hiện NQTW 4  khóa 12  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ;  Củng cố kiện toàn khối Mặt trận đoàn thể, nhất là thôn ấp, chỉ đạo thành công  Đại hội hội  CCB xã; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đặc biệt là kiểm tra các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã cũng đã trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt công tác Đảng năm 2016.

MỸ HIỆP