Đak Nhau: Khai giảng lớp huấn luyện Dân quân giai đoạn I năm 2016.

Thứ ba - 26/07/2016 13:37 532

Đak Nhau: Khai giảng lớp huấn luyện Dân quân giai đoạn I năm 2016.

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân năm 2016 của Ban Chỉ huy quân sự huyện, sáng ngày 25/7/2016, Ban Chỉ huy quân sự xã Đak Nhau đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện dân quân giai đoạn I năm 2016. Tham dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Phan Văn Viễn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên BCH Quân sự xã và toàn thể Ban chỉ huy quân sự, lực lượng dân quân thường trực và 45 dân quân trong toàn xã về dự.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân xã Đak Nhau sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự, với thời gian là 3 ngày. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân được nghiên cứu 9 chuyên đề do Bộ quốc phòng qui định, trong đó chú trọng những nội dung cơ bản, những vấn đề cần quân tâm nhất trong giai đoạn hiện nay như: chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương...Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng trường CKC, AK và huấn luyện đội ngũ chiến thuật ứng phó, sẵn sàng chiến đấu...

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Phan Văn Viễn, đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện; đồng thời, yêu cầu lực lượng dân quân cần thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc đúng theo kế hoạch, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tuấn Nhật