LĐLĐ HUYỆN BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÀNG ĐẦU NĂM 2016.

Thứ hai - 18/07/2016 17:27 561

LĐLĐ HUYỆN BÙ ĐĂNG  SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÀNG ĐẦU NĂM 2016.

Ngày 12/7, Liên đoàn lao động huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19 khóa V nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai, chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh; UVTV, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận; đại diện Ban chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc đã về dự. Ông Hồ Viết Nam, Huyện ủy viên, chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, BTV LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS vận động CNVC-LĐ tổ chức thi đua lập thành tích chào mừng những sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4; Kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác 19/5; chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2016-2021, đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIVvà bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Hướng dẫn và chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức thành công đại hội cơ sở nhiệm kỳ 2016-2021.

LĐLĐ huyện và CĐCS đã tổ chức đi thăm, tặng quà tết cho công nhân lao động khó khăn tại các công ty TNHH, công nhân viên chức – lao động có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn huyện với số tiền trên 150 triệu đồng. Ban vận động quỹ “Mái ấm công đoàn” đã tổ chức lễ bàn giao 01căn nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 20.000.000 đồng cho 01 đoàn viên công đoàn khó khăn về nhà ở. Phối hợp với các hội đoàn thể tổ chức các phong trao, hoạt động như: “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tổ chức họp mặt tọa đàm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

Phương hương trong thời gian tời, Tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và  lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động ; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn; Tổ chức các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn 6 tháng cuối năm 2016, trọng tâm là các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phong trào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hoá, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động ; Xây dựng kế hoạch thành lập đoàn kiểm tra chấm điểm “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hoá” năm 2016; Chuẩn bị văn kiện, trình BTV LĐLĐ tỉnh, BTV Huyện ủy duyệt văn kiện và nhân sự tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn huyện khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021 vào tháng 9/2016. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh. Hoàn thành chỉ tiêu thành lập CĐCS; phát triển đoàn viên mới khu vực ngoài Nhà nước. Tổ chức tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2016.

Nhân dịp này, các tập thể cá nhân có thành tốt trong hoạt động công đoàn năm 2015 đã được liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen và giấy khen.

ANH THẮNG