HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN.

Thứ bảy - 30/07/2016 09:37 581

HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN.

Nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tối 27/7, tại Đài nghĩa trang liệt sỹ huyện, huyện đoàn Bù Đăng phối hợp phòng lao động thương binh và xã hội huyện tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tới dự buổi lễ có Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể và hơn gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Huế - Bí thư huyện đoàn Bù Đăng đã bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình chính sách đã hi sinh máu xương vì độc lập, tự do của dân tộc.  Đồng chí nhấn mạnh: với truyền thống và đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn”, thế hệ thanh niên Bù Đăng hôm nay mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hi sinh, cống hiến to lớn đó; đồng thời cũng khẳng định thế hệ trẻ huyện nhà sẽ luôn phát huy trí tuệ, đoàn kết, xung kích, tình nguyện làm những việc thiết thực nhất cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trong những năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bù Đăng đã trở thành hành động thường xuyên với từng việc làm cụ thể như: giúp đỡ gia đình chính sách làm, tu sửa nhà, ủng hộ quỹ “đền ơn đáp nghĩa” , thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách… Lễ thắp nến tri ân là hoạt động hết sức ý nghĩa, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

MỸ HIỆP