6 THÁNG ĐẦU NĂM HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG XÂY MỚI 3 CĂN NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI.

Thứ bảy - 30/07/2016 09:57 555

6 THÁNG ĐẦU NĂM HỘI CCB HUYỆN BÙ ĐĂNG XÂY MỚI 3 CĂN NHÀ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI.

Sáng nay 27/7 , Hội CCB huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng thời kiện toàn ban chấp hành và bổ sung nguồn cán bộ quy hoạch trong nhiệm kỳ tới. Dự hội nghị có Ông Huỳnh Văn Nước – chủ tịch hội CCB tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện và các đại biểu là chủ tịch – phó chủ tịch hội CCB các xã – thị trấn. Ông Lê Viết Diện UV.BTV – Phó bí thư thường huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong 6 tháng đầu năm, Hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.  Phối hợp tổ chức tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021. Tích cực hưởng ứng các phong trào ở địa phương như: Xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự. Cùng với các lực lượng công an, xã đội tổ chức vận động thu nộp vũ khí, vật liệu nổ. Tham gia tuần tra, bảo vệ 30 lượt, có 63 hội viên tham gia. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương tham gia phát dọn 21km đường.

Tiếp tục củng cố câu lạc bộ “ Ông kể cháu nghe” và phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề tuyên truyền giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ cho hơn 1.752 lượt học sinh, giáo viên tại các trường học. Tuyên truyền lịch sử Quân đội cho 276 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế được duy trì thường xuyên, hội CCB các cấp  phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội, kiểm tra, rà soát và tích cực vận động thu hồi các nguồn vốn vay. Tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn với số tiền gần 7 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên ủng hộ, trao tặng được 84 phần quà cho đối tượng hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trong 6 tháng đầu năm xây mới 3 căn nhà nghĩa tình đồng đội, sữa chữa 1 căn trị giá 105 triệu đồng, vận động được 1 căn trị giá 45 triệu đồng cho đối tượng khó khăn về  nhà ở .

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông  Lê Viết Diện - Phó bí thư huyện ủy đánh giá cao tinh thần đoàn kết và những kết quả của các cấp Hội CCB huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời Phó Bí thư cũng đề nghị các cấp Hội CCB trong huyện cần nỗ lực hơn nữa trong công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia bảo vệ ANTQ; phối hợp với các ngành, các cấp hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2016, rà soát và hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt cuối nhiệm kỳ.

MỸ HIỆP