XÃ MINH HƯNG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI DỰ ÁN PÊ TÔNG HÓA ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN ĐỂ ĐẠT CÁC TIÊU CHÍ VỀ NÔNG THÔN MỚI

Thứ năm - 13/08/2015 14:02 838

Ngày 12/8, tại khu dân cư thôn 7 xã Minh Hưng, UBND xã Minh Hưng đã tổ chức lễ phát động làm đường pêtông đợt 2 theo cơ chế đặc thù của UBND tỉnh(UBND tỉnh hỗ trơ xin măng, còn lại huy động kinh phí và sức dân), nhằm thực hiện đạt tiêu chí về giao thông trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong đợt 2 thực hiện cơ chế đặc thù này, xã Minh Hưng được hỗ trợ 1.000 tấn xi măng; nhân dân đóng góp kinh phí để mua cát đá và các chi phí khác, mục tiêu là pêtông hóa 7 km đối với 23 tuyến đường trong 6 thôn. Các tuyến đường pêtông có bề rộng từ 2 đến 3 mét, bề dầy 15 đến 20 cm. Bình quân mỗi tuyến đường, nhân dân đóng góp khoảng 3 đến 5 triệu đồng/ 1 hộ, cá biệt có 13 hộ thuộc thôn 7, vì tuyến đường dài 500 mét, dân cư thưa thớt nên bình quân mỗi hộ đóng góp 20 triệu đồng, những hộ có rẫy phải đi qua tuyến đường tình nguyện đóng góp 10 triệu đồng.

Ông Trần Văn Tuyển, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hưng cho biết hoàn thành đợt 2 này, xã sẽ có 10km đường pêtông hóa tại các thôn, đảm bảo  yêu cầu  50% cứng hóa và 50% các tuyến đường không lầy lội vào mùa mưa.

Hiện nay, nhân dân các thôn trong xã đang tích cực thực hiện cơ chế này với tinh thần đoàn kết và nhất trí cao.