BÙ ĐĂNG: SƠ KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH GIAI ĐOẠN 2011-2015

Thứ năm - 13/08/2015 13:59 954

BÙ ĐĂNG: SƠ KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH GIAI ĐOẠN 2011-2015

Sáng ngày 12/8/2015, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính  nhà nước giai đoạn 2011 - 2015. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo đó, thực hiện nội dung về công tác cải cách hành chính, hàng năm UBND huyện thường xuyên tuyên truyền, quán triệt tinh thần các Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, văn bản của UBND tỉnh về thực hiện cải cách hành chính. Đến nay, hầu hết các phòng ban, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phổ biến, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân để nâng cao nhận thức về quan điểm, mục tiêu, nội dung, sự cần thiết của công tác cải cách hành chính. Hàng năm, UBND huyện ban hành kế hoạch về cải cách hành chính để phân công nhiệm vụ cụ thể cho cho từng cơ quan; tiến hành kiểm tra thực hiện làm việc ngày thứ bảy đổi với UBND các xã, thị trấn và giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời cử cán bộ, công chức tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác CCHC do tỉnh tổ chức.

Có thể thấy qua gần 05 năm triển khai thực hiện chương trình cải cách hành chính, Bù Đăng đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện đã được triển khai trên cả 6 nội dung: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính nhà nước.

Tại hội nghị lần này, UBND huyện đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện CCHC giai đoạn 2011-2015.

Minh Phương