TTBD CHÍNH TRỊ HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIẢNG DẠY LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2015.

Thứ năm - 24/12/2015 14:10 840

TTBD CHÍNH TRỊ HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT  CÔNG TÁC GIẢNG DẠY LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2015.

Sáng nay, ngày 22/12 Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác giảng dạy Lý luận Chính trị năm 2015 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Về dự có lãnh đạo huyện ủy, UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện đã về dự.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2015, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện đã hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn và nhiệm vụ của cấp ủy giao, các lớp mở đảm bảo theo chương trình của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, phù hợp với thực tế, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác thực hiện đổi mới hoạt động của Trung tâm được nâng lên, công tác quản lý dạy và học đảm bảo đúng nội quy, quy chế. Công tác giảng dạy có sự đổi mới, các giáo án được giảng trên máy chiếu có hình ảnh minh họa giúp học viên dễ tiếp thu.

Kết quả, trong năm 2015, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện đã mở được 23 lớp bồi dưỡng, tập huấn, với trên 2.000 lượt học viên tham gia đạt trên 88%. Trong đó, hệ đảng có 8 lớp; hệ nhà nước 4 lớp; Hệ đoàn thể 5 lớp và 6 lớp chuyền đề khác. Ngoài ra, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện còn mở thêm các lớp bổ túc các chuyên đề cho các đảng viên có nhu cầu để xác nhận trình độ sơ cấp Chính trị. Có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm, hướng dẫn trực tiếp về chuyên môn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, sự lãnh, chỉ đạo của huyện ủy, sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện, sự tích cực và nhiệt tình của đội ngũ giảng viên kiêm chức và sự phối hợp của các đơn vị.

Phương hướng trong năm 2016, Trung tâm BDCT đã xây dựng kế hoạch giảng dạy lý luận Chính trị năm 2016 là 32 lớp. Trong đó hệ Đảng là 9; Hệ nhà nước 11 lớp; hệ đoàn thể 7 lớp và 5 lớp bồi dưỡng chuyên đề.

ANH THẮNG