Bù Đăng: Thường trực HĐND huyện họp liên tịch lần thứ hai chuẩn bị kỳ họp HĐND cuối năm 2015.

Thứ tư - 09/12/2015 10:03 800

Sáng ngày 07/12/2015, ông Lê Viết Diện - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị liên tịch với các ngành lần thứ hai chuẩn bị kỳ họp HĐND cuối năm 2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện một số các cơ quan đơn vị.

Tại Hội nghị, các ngành đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2015 có chuyển biến tích cực, thu ngân sách đảm bảo chi lương, các chế độ chính sách và đầu tư phát triển, an ninh trật tự được giữ vững, lĩnh vực giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai rộng rãi nhất là chính sách bảo hiểm y tế toàn dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Lê Viết Diện yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương, rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm vụ năm 2015, xây dựng chỉ tiêu năm 2016 phù hợp tình hình thực tế của huyện nhà; Phân bổ ngân sách cho các đơn vị phải xem xét chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị, tình hình thực tế của mỗi xã, thị trấn để hạn chế chi phát sinh không cần thiết trong năm 2016. Thống nhất thời gian tổ chức kỳ họp là hai ngày: ngày 17, 18 tháng 12 năm 2015. Kỳ họp này được xem là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của nhiệm kỳ 2011 - 2016. Vì vậy các đơn vị phải hoàn thiện công tác chuẩn bị theo kết luận tại Hội nghị liên tịch lần thứ nhất để tạo điều kiện cho các đjai biểu HĐND huyện nghiên cứu. Theo chương trình, dự kiến kỳ họp sẽ thông qua 07 Nghị quyết về nhiệm vụ, ngân sách địa phương, đầu tư xây dựng cơ bản, chương tình giám sát năm 2016.

Lê Hoàng