HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN BÙ ĐĂNG LẦN THỨ 3 ( MỞ RỘNG)

Thứ hai - 14/12/2015 14:56 781

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN  BÙ ĐĂNG LẦN THỨ 3 ( MỞ RỘNG)

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng, nhiệm năm 2016. Sáng nay(11/12), Huyện ủy Bù Đăng tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 3 ( mở rộng).  Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh ủy Bình phước, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí trong Ban xây dựng đảng, bí thư, phó bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn trong huyện đã về dự. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2015 được 105 tỷ đồng, đạt 136% dự toán tỉnh và 114% dự toán điều chỉnh của huyện. Tổng chi ngân sách nhà nước năm 2015 là 506 tỷ đồng, đạt 121% dự toán tỉnh và 114% dự toán huyện. Cơ cấu kinh tế: Nông – lâm – thủy sản chiếm 53%, công nghiệp – xây dựng 19%, thương mại – dịch vụ 28%.  Diện tích cây lâu năm cao hơn so với cùng kỳ, số lượng gia súc, gia cầm tăng. Thực hiện chương trình nông thôn mới, đến nay xã Đức Liễu đạt 14/19 tiêu chí, xã Minh Hưng đạt 16/19 tiêu chí, 90% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24,28 triệu đồng/người/năm.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn. Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng 2 cấp đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Huyện ủy đã tổng kết và tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc qua 04 năm thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đã được ủy ban kiểm tra thực hiện đúng quy định, khắc phục những hạn chế, thiếu sót của tổ chức đảng và đảng viên góp phần xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như: một số khoản thu đạt thấp, tiến độ giải ngân các nguồn vốn chưa đạt kế hoạch. Đời sống của một bộ phận nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, tình hình thiếu đất sản xuất, di dân tự do vẫn còn, công tác xóa đói giảm nghèo chưa thật sự bền vững.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016 Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tổ chức tốt các hoạt động đón tết nguyên đán  Bính thân 2016 cho nhân dân, đổi mới phương pháp làm việc, lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp ( nhiệm kỳ 2016-2021)tập trung chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác khuyến nông,  khuyến lâm, khuyến ngư. Phấn đấu 02 xã điểm Minh Hưng, Đức Liễu đạt các tiêu chí theo kế hoạch.  Bí thư cũng đề nghị  cần bảo đảm thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với các gia đình chính sách, các hộ nghèo và bà con đồng bào, dân tộc, tôn giáo. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo và phổ cập giáo dục các cấp học, đẩy mạnh công tác đạo tạo nghề cho lao động tại địa phương, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đảm bảo quốc phòng an ninh gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016.

MỸ HIỆP