BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐIỂU ONG.

Thứ năm - 17/12/2015 15:15 895

BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH  CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐIỂU ONG.

Tối qua 14/12, nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2015, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công viên văn hóa Điểu Ong.

Tới dự lễ có Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung, cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN huyện; lãnh đạo các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân thị trấn Đức Phong, đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe tóm tắt về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến hy sinh to lớn của liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Điểu Ong, người con ưu tú, niềm tự hào của Bù Đăng nói chung và đồng bào X’Tiêng nói riêng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Để ghi nhớ công ơn của Điểu Ong cũng như giáo dục truyền thống yêu nước đối với thể hệ trẻ, UBND huyện đã đầu tư nâng cấp công viên, trong đó có xây dựng tượng đài và lấy tên gọi là công viên Điểu Ong.

Theo đó, Công trình có tổng mức đầu tư 2 tỷ 280 triệu đồng; trong đó gồm phần xây dựng và cây xanh. Công trình khởi công ngày 7/5/2015 và hoàn thành ngày 15/7/2015. Tại buổi lễ, UBND huyện đã giao Trung tâm văn hóa huyện quản lý.

Nâng cấp công viên Điểu Ong được chọn là một trong những công trình chào mừng đại hội đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng còn tạo không gian vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa cho nhân dân địa phương.

QUANG MINH