54 PHẦN QUÀ TẶNG CÁC HỘ DÂN THỤ HƯỞNG DỰ ÁN 33, 193 CỦA CHÍNH PHỦ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐỒNG NAI.

Thứ hai - 07/12/2015 08:59 782

Chiều ngày 2/12/2015, Đoàn công tác Ban thường vụ huyện ủy cùng một số ngành liên quan do bí thư huyện ủy Trần Văn Chung làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân được thụ hưởng chương trình dự án 33 và 193 của Chính phủ trên địa bàn Thôn 8 xã Đồng Nai.

Tại đây, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đã ần cần thăm hỏi và động viên các hộ dân cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để sơm ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng căn dặn các hộ dân cần gia cố lại nhà cửa đề phòng lốc xoáy có thể xảy ra. Đồng thời khẳng định Đảng và nhà nước luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt các chính sách cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dịp này đoàn đã tặng 54 phần quà cho các hộ dân gồm gạo, nhu yếu phẩm và một thùng phuy chứa nước. Với tổng kinh phí 30 triệu đồng do Ban chấp hành Đảng bộ huyện quyên góp. Trong 54 hộ trên có 43 hộ được thụ hưởng chương trình dự án 33 và 11 hộ thụ hưởng chương trình dự án 193 của Chính phủ.

Chương trình dự án định canh, định cư, ổn định đời sống cho các hộ đồng bào dân tộc của Chính phủ là chủ trương thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các hộ thuộc đối tượng thụ hưởng ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, do một số nguyên nhân nên chương trình triển khai chậm hơn tiến độ, đặc biệt là khó khăn về điện và nước sinh hoạt. Tại cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện trong tháng 10 vừa qua, sau khi nghe các ngành báo cáo, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra những giải pháp cụ thể, quyết liệt, chỉ đạo các cơ cơ quan chức năng tích cực triển khai khắc phục những khó khăn, tồn tại. Đến nay, hệ thống điện và nước sinh hoạt đã được kéo đến 54 hộ dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ dân nơi đây.

ANH THẮNG