KHAI MẠC KỲ HỢP THỨ 13, HĐND HUYỆN KHOÁ V.

Thứ năm - 17/12/2015 15:03 854

KHAI MẠC KỲ HỢP THỨ 13, HĐND HUYỆN KHOÁ V.

Sáng nay ngày 17/12/2015, tại hội trường UBND huyện, HĐND huyện khóa V đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 13. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm và cũng là kỳ họp cuối nhiệm kỳ (2011 - 2016) của HĐND huyện khóa V.
Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng của địa phương. Cụ thể xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016; xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, hai Ban HĐND huyện, xã, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN, Viện trưởng Viện KSND, Chánh án TAND huyện; báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện những vấn đề đã hứa, ghi nhận tại kỳ họp thứ 11, đồng thời tiếp thu, giải trình ý kiến của Thường trực HĐND huyện, hai ban HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện và trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp này.
Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho đại biểu tiến hành chất vấn và nghe chất vấn đối với lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của UBND huyện và lãnh đạo UBND huyện trả lời về các vấn đề mà đại biểu, cử tri huyện nhà quan tâm. HĐND huyện sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác qua việc xem xét các tờ trình và dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trình tại kỳ họp.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện cho biết: Kỳ họp thứ Mười ba HĐND huyện diễn ra vào thời điểm kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII và kỳ họp thứ Mười ba HĐND tỉnh khóa VIII vừa thành công tốt đẹp. Đây cũng là thời điểm sắp kết thúc năm 2015, là năm cuối thực hiện Kế hoạch 5 năm 2010-2015, năm mà đất nước ta vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động bất lợi từ cuộc khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu cùng với những biến đổi bất thường của thời tiết, khí hậu đã ảnh hưởng đến nền kinh tế cả nước nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng.
Nhiệm vụ của các vị đại biểu tại kỳ họp còn rất nặng nề, vì đây là kỳ họp quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII đã đề ra. Đồng thời, đây cũng là kỳ họp HĐND cuối cùng của nhiệm kỳ 2011 – 2016, chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2011 – 2016, tạo đà phát triển cho nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Do đó, đồng chí đề nghị các vị đại biểu hãy phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tích cực thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, giúp HĐND huyện đề ra những Nghị quyết sát, đúng tình hình thực tế địa phương, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân trong huyện.

Minh Phương