GIAO QUÂN ĐỢT 1 NĂM 2016 BÙ ĐĂNG CÓ 150 THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ.

Thứ sáu - 08/01/2016 08:26 1091

GIAO QUÂN ĐỢT 1 NĂM 2016  BÙ ĐĂNG CÓ 150 THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ.

Chiều ngày 5/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức cuộc họp về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2016. Chủ tịch UBND huyện – chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Thanh bình chủ trì hội nghị.

Báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tại cuộc họp cho biết: Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Bình Phước về thực hiện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2016. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đến nay, công tác đăng ký, xét duyệt chính trị, chính sách, khám sức khỏe đã thực hiện xong.. Trên cơ sở xét duyệt chính trị, chính sách có 1.003 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe. Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn đã tiến hành thực hiện công tác “3 bình cử, 4 công khai” và chốt 166 hồ sơ, trong đó 150 hồ sơ chính thức và 16 hố sơ dự phòng. 150 thanh niên nhập ngũ đợt này được giao về 3 đơn vị là: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Quân đoàn 4 và Binh đoàn 16.

Tại cuộc họp các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các ngành liên quan cần kiểm tra các trường hợp như: Tỷ lệ thanh niên không đảm bảo sức khỏe còn cao; Số thanh niên vắng khi khám sức khỏe còn nhiều; Có 4 trường hợp chống, trốn. Thảo luận về kế hoạch tổ chức các hoạt động động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự như: Lễ hội ẩm thực; Hội trại; Lễ tuyên dương thanh niên cần phải thực hiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Để tổ chức tốt Kết luận cuộc họp chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận kết quả của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban chi huy quân sư huyện phối hợp với các ngành liên quan rà soát, kiểm tra lại và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn nghĩa vụ quân sự; Các xã, thị trấn tiếp tục củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự đúng thành phần số lượng theo luật định; Các thành viên thực hiện tốt công tác tác tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch giao quân theo đúng nghi lễ và quy định. Theo kế hoạch, lễ giao quân nhập ngũ đợt 1 sẽ tổ chức vào ngày 24/2/2016.

ANH THẮNG