HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA V TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 13.

Thứ hai - 21/12/2015 08:21 1066

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA V TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 13.

Trong hai ngày 17,18/12, HĐND huyện Bù Đăng khóa V đã tổ chức kỳ họp lần thứ 13. Tham dự kỳ họp có ông Điểu Hơn và các đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan phòng ban chuyên môn của huyện; thường trực HĐND - UBND - UB.MTTQ và đại diện cử tri các xã, thị trấn; 31/34 đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp.
Báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2015 cho biết: tổng giá trị gia tăng trong huyện tăng 10,75%. Trong đó, nông lâm nghiệp thủy sản tăng trên 6%; công nghiệp xây dựng tăng 12%; thương mại dịch vụ tăng 18%; thu ngân sách ước đạt 105 tỷ đồng, đạt 136% dự toán tỉnh giao và đạt 114% so với dự toán điều chỉnh huyện giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 24, 28 triệu đồng/người/năm; tăng 2,28 triệu đồng so với năm 2014. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt một số kết quả nhất định. Trong đó hai xã làm điểm là Minh Hưng đạt 16 tiêu chí; xã Đức Liễu đạt 14 tiêu chí. Năm 2015, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trong đó lốc xoáy đã gây thiệt hại nhà cửa, tài sản, cây trồng của nhân dân một số xã trong huyện, thiệt hại ước khoảng 2 tỷ đồng. UBND huyện cũng đã hỗ trợ gần 84 triệu đồng giúp các hộ khác phục một phần thiệt hại.
Đối với hoạt động của HĐND và các đại biểu HĐND huyện: năm 2015 thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công 3 kỳ họp; các Nghị quyết được ban hành đảm bảo đúng pháp luật, tính khả thi cao; các cuộc giám sát của HĐND thực hiện trọng tâm, cơ bản hoàn thành Nghị quyết đã đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phần lớn đều thực hiện tốt chức năng đại diện của mình. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giám sát vẫn còn những hạn chế do các thành viên hoạt động kiêm nhiệm, một số thành viên của đoàn tham gia giám sát chưa đầy đủ.
Kỳ họp lần này, HĐND huyện đã xem xét các báo cáo của thường trực HĐND – UBND, của chánh án tòa án nhân dân và viện trưởng viện kiểm sát nhân dân; xem xét nội dung các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND các báo cáo của thẩm tra của 2 ban HĐND huyện. UBND huyện báo cáo giải trình các ý kiến của cử tri; của đại biểu tại phiên họp tổ trước kỳ họp.
Sau hai ngày diễn ra, kỳ họp đã thông qua 2 tờ trình của thường trực HĐND về chương trình xây dựng Nghị quyết và chương trình giám sát năm 2016; các tờ trình của UBND huyện về phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách năm 2016; dự toán chi ngân sách Nhà nước cho các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn và một số tờ trình khác.