Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.

Thứ tư - 13/01/2016 09:38 697

Để đảm bảo sức khỏe về an toàn thực phẩm cho người dân, UBND huyện Bù Đăng đã ban hành Công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016 với mục tiêu bảo đảm sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông, tiêu thụ và sử dụng, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo phòng Kinh tế - hạ tầng chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan kết hợp công tác thanh, kiểm tra với công tác tuyên truyền tập trung cho các đối tượng người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán Bính thân và lễ hội Xuân năm 2016.

Bên cạnh đó, Đội quản lý thị trường số 3, UBND các xã, thị trấn phải tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn các xã, thị trấn, đặc biệt tập trung vào các mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng cao trong dịp tết Nguyên đán Bính thân năm 2016. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện kiểm tra, kiểm soát, xử lý ngăn chặn các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Mỹ Hiệp