Chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác Đảng xã Thống Nhất, UV.BTV huyên ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải: “Mọi nhà đều được đón Tết trong không khí vui tươi, hạnh phúc”.

Thứ hai - 26/12/2016 07:56 761

Ngày 22/12, đảng bộ xã Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Ông Lê Thanh Hải, UV.BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2016, dù gặp nhiều khó khăn song đảng bộ xã Thống Nhất đã lãnh đạo thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; sản xuất nông nghiệp chiếm 75%; thương mại, dịch vụ xây dựng, chế biến nông sản 25%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 10%; thu ngân sách 6 tỷ 340 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ổn định.

Công tác xây dựng cơ bản gắn với xây dựng nông thôn mới tại xã Thống Nhất đạt nhiều kết quả nổi bật: nhân dân đã huy động gần 3 tỷ 200 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ xi măng theo cơ chế đặc thù của tỉnh, xã đã bê tông hóa được trên 2,5 km đường xương cá đồng thời sửa chữa được 24 km đường tại các thôn khó khăn nhất; xây dựng mới hệ thống điện lưới quốc gia về các thôn 4, 9 và 12 với chiều dài 3,8 km; bên cạnh đó nhân dân các thôn 1,2,3 và thôn 8 còn lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng với chiều dài 3,5 km, kinh phí nhân dân đóng góp 160 triệu đồng, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn an ninh trật tự, hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản, làm đẹp bộ mặt khu dân cư.

Đảng bộ xã Thống Nhất có 21 chi bộ, năm 2016, các chi bộ đã kết nạp 8 đảng viên mới, nâng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 254 người. Công tác triển khai Nghị quyết, thông tin thời sự được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, tích cực thi đua thực hiện hiện các phong trào hành động cách mạng tại địa phương.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lê Thanh Hải, UV.BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được của đảng bộ xã, đồng thời đề nghị trong năm 2017, xã cần thực hiện tốt 10 nhóm nhiệm vụ chủ yếu trong đó chú trọng công tác xây dựng Đảng; triển khai quán triệt rộng rãi Chỉ thị 05 của Bô Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; cụ thể hóa các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới; công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng trong nhân dân. Trước mắt tập trung chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân đảm bảo phương châm mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí vui tươi, hạnh phúc.

Nhân dịp hội nghị tổng kết, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đạt được trong năm 2016 đã được đảng bộ xã tặng giấy khen.