ĐƯỜNG 10: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI HĐND XÃ KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 - 2021.

Thứ sáu - 30/12/2016 10:40 946

ĐƯỜNG 10: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI  HĐND XÃ KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 - 2021.

Ngày 28/12/2016, HĐND xã Đường 10 long trọng tổ chức kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Về dự kỳ họp có ông Châu Anh Kiệt, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn; lãnh đạo Trung đoàn 719, đơn vị đứng chân trên địa bàn; ông Nguyễn Văn Nghĩa, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã và các thành viên UBND xã; 26/29 đại biểu HĐND xã và đại diện các ban ngành, MTTQ và các thôn trên địa bàn.

Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ tập trung thảo luận, đánh giá về tình hình hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND; Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP - AN và thực thi pháp luật năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tình tình hình thu, chi ngân sách năm 2016 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2017; Báo cáo kết quả hoạt động của UBND năm 2016, nhiệm vụ công tác năm 2017; Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp.

Theo ghi nhận của HĐND xã, năm 2016 mặc dù còn có những khó khăn nhất định. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý điều hành của UBND, sự giám sát có hiệu quả của Thường trực và các Ban HĐND, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong xã nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Về sản xuất nông nghiệp: Tổng diện tích cây lâu năm được 5.101,2 ha đạt 100,2% tăng 9,2 ha so với cùng kỳ, trong đó diện tích hồ tiêu tăng 10,3%; cây công nghiệp khác tăng 4,6 %. Về chăn nuôi cũng đạt kết quả khả quan với tổng đàn gia sút, gia cầm hiện có khoảng trên 33.000 con tăng 312,5%; thương mại, dịch vụ cũng có bước phát triển đa dạng hóa các sản phẩm, hàng hóa đáp ứng được nhu cầu phục vụ nhân dân. Về phần thu, chi ngân sách đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch huyện giao, trong đó tổng thu và tổng chi ngân sách được 5.617 triệu đồng đạt 100 %; các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện, chất lượng giáo dục có nhiều tích cực, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và các chính sách an sinh xã hội luôn được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững….

Trên cơ sở kết quả đạt được, HĐND xã đã thảo luận các biện pháp cụ thể và thông qua 6 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2017, với các chỉ tiêu chủ yếu đó là: Phấn đấu cơ cấu giá trị sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp 90%; thương mại dịch vụ 9% và tiểu thủ công nghiệp 1%; tổng thu, tổng chi ngân sách đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; tỷ lệ sử dụng nước sạch đạt 96%, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 92%; giảm tỷ lệ hộ nghèo giảm 2%/năm; Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân... Để đạt được các mục tiêu trên HĐND xã còn đề ra nhiều giải pháp thực hiện, trong đó có giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hy vọng năm 2017 với quyết tâm của lãnh đạo địa phương và sự đồng thuận của nhân dân xã nhà. Tin tưởng rằng Đường 10 sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND xã đề ra.

Châu Anh Kiệt