Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện chỉ thị 11-CT/BNV(V11) về đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo thiên chúa trong tình hình mới (giai đoạn 1994 – 2014).

Thứ năm - 07/08/2014 13:49 1322

Ngày 07/8/2014, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/BNV (V11) về đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới (giai đoạn 1994 – 2014).

Tham dự Hội nghị có Đại tá Phạm Xuân Chiến – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo các phòng PV11, PV28, phòng PA88 - Công an tỉnh, UBMTTQ Việt Nam huyện cùng toàn thể lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể là thành viên Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn; Linh mục quản xứ các giáo xứ, đại diện Hội đồng giáo xứ trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/BNV(V11) của UBND huyện và phát biểu tham luận về công tác vận động quần chúng tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong vùng đồng bào có đạo thiên chúa; Sau 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11 CT/BNV (V11), phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa tại địa bàn huyện Bù Đăng đã có bước phát triển mới cả về chiều rộng và chiều sâu, có tác dụng thiết thực nên đã huy động được đồng bào tín đồ trong các tôn giáo tích cực tham gia phong trào “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào thực hiện chương trình phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANCT-TTATXH, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương.

Qua 20 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/BNV(V11) trên địa bàn huyện đã tuyên truyền được 2.352 đợt có khoảng 89.120 lượt người tham dự; treo 1.105 băng rôn, tổng thời lượng phát thanh được 5.200 giờ. Các chức sắc, chức việc, giáo dân được tuyên truyền vận động là 242 đợt và có khoảng 27.400 lượt người tham dự. Qua công tác tuyên truyền quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 2.500 tin, trong đó có 1.400 tin có giá trị, làm rõ 850 vụ bắt giữ, xử lí 920 đối tượng, vận động được 35 đối tượng ra đầu thú, giao nộp trên 180 khấu súng tự chế các loại.

Đại tá Phạm Xuân Chiến – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao về những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 11-CT/BNV của UBND huyện Bù Đăng và chỉ đạo những việc cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Xuân Thắng – Trưởng Công an huyện đã phát biểu ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Đại tá Phạm Xuân Chiến – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 11-CT/BNV.
Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng cho 01 thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong vùng đồng bào theo đạo thiên chúa.
Minh Phương.