Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (Khóa XI).

Thứ năm - 07/08/2014 10:23 1206

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (Khóa XI).

Sáng ngày 06/8/2014, Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) với các huyện, thị xã trong tỉnh.

Tại đầu cầu huyện Bù Đăng, Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện, tham gia Hội nghị còn có các đồng chí là Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các chi bộ: Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng GD&ĐT, phòng Tư pháp, Thanh tra huyện, phòng LĐTB&XH, phòng Nội vụ, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng NN&PTNT, phòng Tài nguyên – Môi trường, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Y tế, Ban quản lý dự án và Trung tâm phát triển quỹ đất.

Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương giới thiệu nội dung Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Theo đó, việc định hướng xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong thời gian tới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) với mục tiêu chung là: Xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân-thiện-mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Văn hóa thực sự trở thành nền tảng, tinh thần vững chắc của xã hội, là sức mạnh nội sinh quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Nghị quyết đề ra 4 nhóm giải pháp là tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực văn hóa; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về văn hóa; xây dựng đội ngũ làm công tác văn hóa và tăng cường nguồn lực cho lĩnh vực văn hóa.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Châu, Phó bí thư Tỉnh uỷ cho rằng Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết được tổ chức nhằm giúp cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý nắm được nội dung tinh thần của Nghị quyết. Đồng chí  yêu cầu các Đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 9 theo đúng kế hoạch, đối với cấp huyện, gắn với xây dựng chương trình hành động của cấp, ngành, địa phương mình; đồng thời tích cực đóng góp ý kiến để hoàn thiện Chương trình hành động của tỉnh nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI).

Minh Phương.