Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2014.

Thứ hai - 21/07/2014 14:12 967

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2014.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Đồng chí Lê A – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.2014. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Chung - Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện cùng các đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn.

Trong sáu tháng đầu năm 2014, nhìn chung tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ổn định, vững tin vào đường lối lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã hướng dẫn các cơ sở đảng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các sự kiện chính trị quan trọng và các ngày lễ lớn, như: Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 30/02/2014), 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và 128 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5); 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5)… gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với lộ trình khắc phục kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; truyên truyền Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 3 Đề án của Bộ Chính trị về: Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng và tuyên truyền các hoạt động chung quanh sự kiện Hoàng Sa. Hoàn thành việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện với hình thức học tập qua truyền hình trực tiếp, có 2.793/2.882 đảng viên (đạt 97%) và 2.817 cán bộ, công chức, viên chức (ngoài Đảng) tham gia học tập. Riêng với Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) “Về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, có 2.809/2.883 đảng viên (đạt 97,4%) tham gia học tập. Tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” cho 2.796/2.901 đảng viên (đạt 96,5%) cùng hàng ngàn công chức, viên chức và quần chúng nhân dân. Kịp thời tổ chức thông tin thời sự định kỳ và hội nghị báo cáo viên cơ sở cho cán bộ, đảng viên, báo cáo viên cơ sở và giáo viên giảng dạy bộ môn giáo dục công dân các trường trên địa bàn huyện. Đặc biệt, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội đối với việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Qua đó, đã góp phần củng cố, nâng cao lập trường tư tưởng, nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự nhất trí cao trong nội bộ Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần ổn định chính trị, tư tưởng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như tình hình thu chi đối với các lớp học 2 buổi ở bậc Tiểu học; công tác triển khai phòng chống một số dịch bệnh trên địa bàn huyện; việc khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm xã hội…

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung đã nhấn mạnh: Trong thời gian tới các xã cần tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội cũng như nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; tích cực tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chú trọng tuyên truyền cổ động trên các phương tiện thông tin đại chúng về các ngày lễ lớn. Đặc biệt cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo sự thống nhất tư tưởng, củng cố niềm tin, nêu cao quyết tâm vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ chung. Ngành Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò tham mưu giám sát việc triển khai thực hiện 2 Đề án của Tỉnh ủy “Về phòng chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống” và “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai học tập, quán triệt nghị quyết, nghe thông tin thời sự của Đảng”, chú trọng việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với trọng tâm là nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.

Hàn Phương.