KIỂM LÂM BÙ ĐĂNG THẢ 14 ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VỀ VƯỜN QUỐC GIA CÁT TIÊN.

Thứ sáu - 10/10/2014 09:45 983

KIỂM LÂM BÙ ĐĂNG THẢ 14 ĐỘNG VẬT HOANG DÃ VỀ VƯỜN QUỐC GIA CÁT TIÊN.

Ngày 1/10, hạt kiểm lâm huyện Bù Đăng đã bàn giao 14 động vật hoang dã về Vườn Quốc gia Cát Tiên (Lâm Đồng) để thả chúng về với thế giới tự nhiên.

14 động vật được bàn giao gồm 1 chồn hương, 2 con khỉ, 1 con mèo rừng, 1 con dồi hương và 9 con dúi. Đây là số động vật hoang dã được hạt kiểm lâm Bù Đăng phối hợp với các trạm và hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên phối hợp kiểm tra, truy quét vùng giáp ranh, vùng đệm, qua đó phát hiện và bắt giữ của 2 đối tượng cất giấu, buôn bán trái phép tại thôn 12 xã Thống Nhất.

Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, một số con thú bị thương được giữ lại chăm sóc, các con thú khác khỏe mạnh đã được 2 cơ quan tiến hành thả chúng về với thế giới tự nhiên nhằm bảo tồn và phát triển.

Được biết hoạt động kiểm tra, truy quét được Hạt Kiểm lâm Bù Đăng và các đơn vị thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên thường xuyên phối hợp thực hiện nhằm bảo vệ và phát triển rừng, giữ gìn và bảo tồn động vật hoang dã theo quy định của pháp luật.

Quang Minh.