UBND huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đấu tranh và bảo vệ nhân quyền năm 2014.

Thứ năm - 13/11/2014 15:32 786

Sáng ngày 13/11/2014, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác đấu tranh và bảo vệ nhân quyền năm 2014 dưới sự chủ trì của Đồng chí Trịnh Công Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và Trưởng Công an, Chỉ huy trưởng BCHQS, cán bộ làm công tác dân tộc, tôn giáo các xã thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên cấp tỉnh trình bày chuyên đề về Âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và công tác đấu tranh của ta. Đồng thời, cũng được xem các đoạn phim tài liệu “Chỉ có lòng nhân ái” và “Chiến lược chuyển hóa chế độ XHCN ở Việt Nam của Mỹ và các thế lực thù địch”.

Sau hội nghị tập huấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác đấu tranh, bảo vệ nhân quyền theo văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh và huyện về công tác nhân quyền. Việc tập huấn, bồi dưỡng nhân quyền là một nội dung quan trọng giúp cho đội ngũ chuyên môn nâng cao trình độ, năng lực, khả năng công tác, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh, bảo vệ nhân quyền thời gian tới./.

Minh Phương