CHIẾN DỊCH TĂNG CƯỜNG ĐƯA DỊCH VỤ SỨC KHỎE SINH SẢN ĐẾN VÙNG KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN BÙ ĐĂNG ĐẠT 107% CHỈ TIÊU.

Thứ sáu - 10/10/2014 09:58 883

Thực hiện chiến dịch tăng cường sức khỏe sinh sản đến vùng khó khăn năm 2014, từ 20/8 đến 30/9, trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình phối hợp với đội lưu động đã hoàn thành xong chiến dịch tại 6 xã vùng khó khăn là Đoàn Kết, Thống Nhất, Đồng Nai, Bình Minh, Bom Bo và Phú Sơn. Kết quả nổi bật của chiến dịch năm nay là tất cả các chỉ tiêu đều thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Sơn, giám đốc Trung tâm dân số huyện cho biết: Chiến dịch năm nay, về cơ bản có nhiều thuận lợi đó là đội ngũ cán bộ thực hiện chiến dịch có kinh nghiệm, nhiệt tình công tác, phương tiện làm việc hiện đại. Các đối tượng trong độ tuổi ngày càng am hiểu và coi trọng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản nên tham gia đông. Chiến dịch thực hiện tại 6 xã đã đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và thực hiện các biện pháp tránh thai cho 1.665 đối tượng, đạt tỷ lệ 107% kế hoạch.  Những năm trước nếu như tỷ lệ triệt sản luôn khó đạt nhất thì năm nay, tỷ lệ này đã đạt 160% với 8 ca thực hiện, vượt 3 ca so chỉ tiêu giao. Các chỉ tiêu về đặt vòng, thuốc cấy, thuốc uống tránh thai và các biện pháp khác đều đạt từ 101% đến 116%.

Quang minh.