Huyện Bù Đăng sẽ chọn năm 2015 là năm “Chấn chỉnh nề nếp, kỷ cương, cải cách hành chính”.

Thứ sáu - 17/10/2014 09:49 1165

Ngày 14/10, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành đảng bộ lần thứ 25 mở rộng, nhằm triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Trần Văn Chung, bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai kế hoạch của huyện ủy về việc lãnh đạo đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở, tiến tới đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII. Trong đó kế hoạch nêu rõ đại hội đảng bộ huyện lần thứ VII nhằm tổng kết đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua của mỗi cấp, kết quả thực hiện nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; làm rõ ưu khuyết điểm, nguyên nhân đồng thời tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Yêu cầu đại hội đảng bộ các cấp phải theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ, đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, báo cáo cho biết: tình hình kinh tế xã hội của huyện cơ bản ổn định: tổng diện tích cây gieo trồng hàng năm đạt 107%; có 6 xã đạt từ 9 đến 13 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tổng giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 76%. Công tác xây dựng cơ bản thực hiện đúng quy định. Thu ngân sách nhà nước đạt 60% dự toán điều chỉnh của hội đồng nhân dân huyện và bằng 68% dự toán điều chỉnh tỉnh giao. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền đoàn thể vững mạnh đạt nhiều kết quả tốt. Tuy nhiên trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện còn xảy ra lốc xoáy, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân ước khoảng 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung khẳng định đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, quan trọng của toàn đảng và toàn quân và toàn dân; đề nghị các cơ sở nghiên cứu kỹ các hướng dẫn về công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát đặc biệt là những điểm mới trong đại hội lần này. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy cần làm rõ vai trò người đứng đầu, gắn với thực hiện nghị quyết TW4; làm tốt công tác cơ cấu nhân sự. Bí thư huyện ủy Bù Đăng đề nghị thời gian tới huyện tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; củng cố các chức danh lãnh đạo còn khuyết ở cơ sở; chấn chỉnh công tác tiếp dân từ huyện đến xã. Huyện sẽ chọn năm 2015 là năm chấn chỉnh nề nếp, kỷ cương, cải cách hành chính.

Quang Minh.