Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng: Cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch.

Thứ năm - 23/10/2014 08:35 1159

Sáng nay 22/10, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính quý III, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2014. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: 9 tháng đầu năm nay, công tác quân sự quốc phòng của huyện Bù Đăng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là lực lượng thường trực đã huấn luyện chỉ huy, huấn luyện bắn súng; điều lệnh đội ngũ động tác từng người; huấn luyện nâng cao 4 môn quân sự phối hợp cho sỹ quan tham gia hội thao thể dục thể thao quốc phòng đạt kết quả tốt. Tham gia bắn kiểm tra từ cấp đại úy tới thiếu tá; trung đội bộ binh b290 được huấn luyện kỹ thuật chiến đấu; các chiến thuật công sự ngụy trang, kỹ thuật sử dụng mìn, lựu đạn, thuốc nổ đạt kết quả cao. Các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở các xã, thị trấn, các nông lâm trường được huấn luyện đảm bảo kế hoạch. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tổ chức thành công hội thao quân sự quốc phòng năm 2014 với 450 vận động viên của 20 đoàn tham gia; tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy lý luận chính trị trong lực lượng vũ trang đạt kết quả tốt. Đến nay, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng cũng đã và đang tiến hành công tác chuẩn bị tuyển quân nhập ngũ năm 2015.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: lực lượng vũ trang các cấp trong huyện cần duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu; tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước những âm mưu thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch, phối hợp với công an nắm bắt tình hình và sử lý tốt các vấn đề phát sinh ở cơ sở đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng giáp ranh.

Quang Minh.