Xã Thọ Sơn tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2016.

Thứ năm - 13/10/2016 10:56 672

Xã Thọ Sơn tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2016.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể cấp xã, qua đó, làm tốt công tác tham mưu trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đồng thời, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, ngày 11/10, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thọ Sơn đã tổ chức diễn tập phòng thủ, phòng không nhân dân năm 2016.

Dự và chỉ đạo diễn tập có bí thư huyện ủy Trần Văn Chung, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình, các  đồng chí trong ban chỉ đạo cấp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công an, xã đội các xã thị trấn trong huyện.

Nội dung diễn tập tại xã Thọ Sơn là một tình huống giả định xảy ra tình trạng khiến kiện tập trung, tụ tập đông người kéo về UBND xã đòi quyền lợi về các lĩnh vực liên quan đến đất đai. Trong số đó có những phần tử xấu cầm đầu lợi dụng kích động xúi giục quần chúng nhân dân tạo thành điểm nóng an ninh chính trị. Trước tình hình đó, Đảng ủy và ủy ban nhân dân xã đã triển khai các kế hoạch để xử lý giải quyết tình huống này.

Mục tiêu của đợt diễn tập phòng thủ là chuyển  xã vào trạng thái quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Mục đích là phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị địa phương, tổ chức vận hành cơ chế đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã chỉ huy thống nhất lực lượng vũ trang. Rèn luyện cho lực lượng vũ trang xã nâng cao trình độ chỉ huy hiệp động và thực hành tác chiến thắng lợi khi có tình huống xảy ra. Nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể từ xã tới thôn ấp, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương.

Phát biểu sau buổi diễn tập, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình cùng các thành viên ban chỉ đạo cấp huyện đã đóng góp ý kiến bổ sung vào kịch bản cũng như phương pháp điểu hành xử lý một số tình huống giả định.

Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập thành công. Tuy nhiên, trong quá trình điều hành xử lý tình huống xã còn phụ thuộc nhiều vào kịch bản, cần sáng tạo và linh hoạt hơn trong tình hình thực tế.

Được biết năm nay, huyện Bù Đăng sẽ tổ chức diễn tập tại 3 xã, sau Thọ Sơn là các xã Thống nhất và Đăng Hà.