Hội nghị tổng kết thi đua quyết thắng năm 2012.

Thứ hai - 10/12/2012 12:26 1596

Hội nghị tổng kết thi đua quyết thắng năm 2012.

Ngày 6/12, tại ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đối với cụm thi đua 10 huyện, thị xã năm 2012. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Bù Đăng và lãnh đạo ban chỉ huy quân sự 10 huyện, thị trong tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2012, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự 10 huyện, thị xã đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và có hiệu quả các nội dung thi đua, cụ thể là: Đảng bộ 10 huyện, thị xã và các Chi bộ trực thuộc, Chi bộ quân sự các xã, thị trấn đều đạt tiêu chuẩn “Chi bộ 4 tốt”; 100% Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên 5 tốt”; 100% Chi bộ các Đại đội có Chi ủy vững chắc; 100% cơ quan quân sự đạt tuyệt đối an toàn về chính trị. Đối với nhiệm vụ chính trị trọng tâm: Ban chỉ huy quân sự 10 huyện, thị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo cho lực lượng vũ trang sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Thường xuyên tổ chức tập luyện các phương án sẵn sàng chiến đấu; duy trì các ca kíp trực chỉ huy, trực ban tác chiến, trực sẵn sàng chiến đấu; chuẩn bị tốt về cả phương tiện và con người sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh tại các địa phương. Năm 2012, các huyện, thị đều tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng về năng lực điều hành, huấn luyện và quản lý bộ đội, đảm bảo 100% cán bộ được huấn luyện phân cấp. Năm nay, các địa phương tiếp tục hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo luật định. Đảm bảo chỉ tiêu về số lượng và chất lượng, trong đó đạt tiêu chuẩn về Đảng viên nhập ngũ, vượt 36 đồng chí theo kế hoạch trên giao.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Bù Đăng cùng các đại biểu đều khẳng định: công tác thi đua luôn tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ, sôi nổi từ công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nhiệm vụ quân sự trọng tâm; hậu cần kỹ thuật đến các chương trình đột phá. Hầu hết các đơn vị đều xây dựng được môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh và phong phú. Phong trào thi đua có ý nghĩa quan trọng, được tiến hành đồng bộ với các phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước chính vì vậy đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng ở từng đơn vị địa phương, góp phần quan trọng vào sự thành công của công tác quân sự quốc phòng trong tình hình mới hiện nay.