Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2012.

Thứ hai - 14/01/2013 09:40 1687

Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2012.

Ngày 11/1, Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2012. Tới dự hội nghị có đồng chí Trịnh thị Nga – Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2012, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở đều thực hiện công tác dân vận đạt nhiều kết quả tốt. Nổi bật là huyện đã thực hiện tốt công tác vận động cưỡng chế thu hồi đất ở các tiểu khu trên địa bàn với diện tích gần 1.400 ha để thực hiện các dự án an sinh xã hội; triển khai có hiệu quả các chương trình hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số như chương trình 135 giai đoạn 2; chương trình 134; 1592 qua đó đã cấp đất sản xuất cho 333 hộ với 273 ha; giải ngân trên 200 triệu đồng để hỗ trợ khai hoang và hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con. Giao đất cho 114 hộ được thụ hưởng chương trình 33 của Chính phủ để bà con ổn định cuộc sống. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên năm qua, đa số các địa phương trong huyện đã cơ bản ngăn chặn giảm thiểu tình trạng bán điều non, cầm cố, sang nhượng đất trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với người nghèo cụ thể là đã vận động xây dựng được 142 triệu đồng quỹ vì người nghèo; xây tặng trên 30 căn nhà đại đoàn kết và nhà tình thương. Thành lập các tổ phụ nữ, nông dân xoay vòng vốn, tạo điều kiện để các đoàn viên, hội viên nghèo có điều kiện sản xuất với số vốn lên tới trên 4 tỷ đồng. Tình hình an ninh, chính trị được giữ vững. Các phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phong trào thực hành tiết kiệm chống lãng phí; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt nhiều kết quả tốt. Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, hội nghị cũng đã mạnh dạn nêu lên những mặt còn hạn chế, thiếu sót đồng thời đề ra hướng khắc phục như: tình hình thưa kiện vượt cấp, đông người còn xảy ra; phương thức hoạt động công tác dân vận đã có sự đổi mới song vẫn chưa theo kịp với yêu cầu phát triển của huyện. Việc triển khai một số phong trào có lúc, có nơi còn mang tính hình thức, đặc biệt là khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh trong nhân dân nhất là những vấn đề về dân tộc, tôn giáo còn hạn chế, hiệu quả chưa cao. Tại hội nghị, đại diện khối dân vận các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể đã ký kết các nội dung thi đua năm 2013.