Công đoàn ngành giáo dục tổ chức tập huấn cán bộ công đoàn các trường học trong huyện.

Thứ bảy - 05/01/2013 14:10 1483

Ngày 4/1, công đòan ngành giáo dục huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tập huấn đối với các cán bộ làm công tác công đoàn năm 2013. Tham dự tập huấn có 180 cán bộ làm công tác công đoàn tại 63 trường học ở các cấp từ mầm non, tiểu học tới trung học cơ sở trong huyện.
Trong thời gian một ngày, các học viên được triển khai 5 chuyên đề cơ bản về: chức năng, vai trò của công đoàn cơ sở; chức năng nhiệm vụ của Chủ tịch công đoàn trường học; công tác phối hợp tổ chức các phong trào thi đua ở công đoàn cơ sở trường học; công tác tài chính công đoàn; công tác kiểm tra và công tác nữ công công đoàn.
Thực tế hiện nay, tại đa số các trường học, vai trò của tổ chức công đoàn chưa được phát huy hiệu quả. Nhiều công đoàn trường tự thu hẹp phạm vi hoạt động, thiếu tính tự chủ, độc lập, còn phụ thuộc nhiều vào chính quyền, hoạt động chưa hiệm quả. Do vậy hội nghị tập huấn nhằm giúp các công đòan trường khắc phục những hạn chế, yếu kém nêu trên, phát huy đúng vai trò vị trí là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động trong nhà trường, nhất là những vấn đề về tiền lương, tiền thưởng, các chế độ về bảo hiểm xã hội, điều kiện công tác, sức khỏe và đời sống của cán bộ, giáo viên và lao động trong nhà trường.