Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa V

Thứ tư - 26/12/2012 15:43 1346

Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa V

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 12, hội đồng nhân dân huyện khóa V đã tổ chức kỳ họp lần thứ 5, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết năm 2012; quyết định các vấn đề phát triển kinh tế xã hội trong năm 2013. 35/39 đại biểu HĐND huyện đã tham dự kỳ họp.
Kỳ họp lần này đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu chất vấn và nghe trả lời chất vấn của UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan chuyên môn về những vấn đề đại biểu kiến nghị và bà con cử tri quan tâm. Với các mục tiêu bảo đảm kinh tế tăng trưởng ổn định, phát triển bền vững gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và chuyển đổi cơ cấu kinh tế, trong năm 2013, huyện Bù Đăng sẽ phấn đấu tăng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 21 triệu đồng/người; thu ngân sách đạt 142 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5,2%. Bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và dạy nghề. Kỳ họp đã thông qua 6 nghị quyết về: Chương trình xây dựng nghị quyết, chương trình hoạt động của HĐND năm 2013; nghị quyết về nhiệm vụ năm 2013; dự toán thu chi ngân sách; kế hoạch đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước và nghị quyết về chi thừơng xuyên cho các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị năm 2013.
Tại kỳ họp lần này, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đã được khen thưởng. Trong đó, ông Đoàn Văn Bé, Chủ tịch HĐND huyện vinh dự được trao tặng huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; cá nhân ông Lê Thanh Hải, PCT.HĐND huyện, ông Trịnh Công Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Sáu – Chánh văn phòng HĐND & UBND huyện được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.