Năm 2012, huyện Bù Đăng có 36/59 cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Thứ sáu - 11/01/2013 09:08 1575

Năm 2012, huyện Bù Đăng có 36/59 cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Ngày 9/1, ban tổ chức huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2012 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư Huyện ủy đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2012, cùng với các Ban xây dựng Đảng, Ban Tổ chức tiếp tục là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho huyện ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng với nhiều kết quả nổi bật: Cụ thể là đã tham mưu cho huyện ủy chia tách và thành lập 10 chi bộ cơ sở; thẩm định hồ sơ trình Ban thừơng vụ xem xét kết nạp 165 Đảng viên, đạt tỷ lệ 165 % chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 129 % so với chỉ tiêu nghị quyết huyện Đảng bộ đề ra. Toàn Đảng bộ hiện có 59 chi, Đảng bộ trực thuộc, với tổng số 2.752 Đảng viên. Ban tổ chức cũng đã tham mưu với huyện ủy phối hợp trường Chính trị tỉnh mở 1 lớp trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hệ vừa làm, vừa học tại huyện, đáp ứng nhu cầu học tập cho 107 đồng chí; phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 388 quần chúng ưu tú; bồi dưỡng lý luận chính trị cho 175 Đảng viên mới, đồng thời cử 33 đồng chí đi đào tạo các lớp cao cấp lý luận chính trị, đại học hành chính và các lớp đào tại ngắn hạn khác. Đặc biệt, năm 2012 ban Tổ chức đã tham mưu cho ban thường vụ chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần nghị quyết TW4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” đối với tất cả các cơ sở Đảng, tạo chuyển biến tích cực trong sinh hoạt, cũng như chấn chỉnh tư tưởng, nhận thức, hành động, việc làm của cán bộ Đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Kết quả đánh giá xếp loại cơ sở Đảng cuối năm cho biết: toàn Đảng bộ có 36/59 cơ sở Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”; 21 chi Đảng bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Qang Tiên, bí thư huyện ủy đánh giá cao những kết quả của huyện đã đạt được trong năm qua về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí chỉ đạo trong năm 2013, Ban tổ chức cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tham mưu cho huyện ủy chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt nghị quyết TW4 và các nghị quyết của TW, của tỉnh ủy; tham mưu tốt hơn nữa về công tác nhân sự của các ban, ngành đoàn thể; công tác đánh giá phân loại chất lượng cơ sở Đảng, đồng thời triển khai một số điểm mới trong việc thi hành điều lệ Đảng khóa XI.