Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 15 khóa VI (Mở rộng)

Thứ sáu - 13/07/2012 08:26 1640

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 15 khóa VI (Mở rộng)

Sáng ngày 12/7, huyện ủy Bù Đăng đã tổ hội nghị Ban chấp hành đảng bộ lần thứ 15 khóa VI mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, tốc mái 50 căn nhà và làm gãy đổ hơn 47 hecta điều của nhân dân Đức Liễu, Nghĩa Trung và Đăk Nhau. Về xây dựng nông thôn mới UBND huyện đã phê duyệt dự án ở 2 xã điểm Minh Hưng và Đức Liễu. Thực hiện chỉ thị 1685 của Thủ tướng chính phủ, huyện đã ban hành nghị quyết chuyên đề về “Tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng và chống người thi hành công vụ” nên số vụ phá rừng giảm so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện cưỡng chế thu hồi được trên 1.300 hecta đất rừng bị xâm canh lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, sau cưỡng chế vẫn còn tình trạng một số hộ dân bị cưỡng chế thu hồi đất xâm canh trái phép tổ chức khiếu kiện đông người vượt cấp. Trong 6 tháng năm, huyện ủy Bù Đăng đã tập trung vào việc triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân như: Kết luận hội nghị TW3; Nghị quyết TW4 về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Đặc biệt, triển khai nghị quyết TW5 Về “tăng cường các biện pháp phòng chống tham nhũng lãng phí” trực tiếp trên sóng Đài phát thanh truyền hình tỉnh. Kết quả có 56 hội nghị thông tin thời sự nội bộ với hơn 6.000 đảng viên tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy Bù Đăng đề nghị trong thới tới: huyện cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin thời sự định kỳ, triển khai học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp; Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại, tố cáo còn tồn động; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nâng cao ý thức cách mạng không để các thế lực thù địch lợi dụng kích động chia rẽ nội bộ. Nhân dip này, 4 tập thể và 1 cá nhân đã được tỉnh ủy Bình Phước tặng cờ và bằng khen vì đạt thành tích Chi bộ tiêu biểu 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh và Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

ANH THẮNG