HÔI NGHỊ TẬP HUẤN ĐIỀU TRA THU THẬP THÔNG TIN HỘ GIA ĐÌNH CÓ ĐỐI TƯỢNG HƯỞNG CHẾ ĐỘ TRỢ GIÚP XÃ HỘI HÀNG THÁNG.

Thứ sáu - 25/03/2016 08:16 680

Ngày 23/3, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra thu thập thông tin hộ gia đình có đối tượng hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng trên địa bàn huyện. Tham gia lớp tập huấn có trên 150 học viên là đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ lao động thương binh xã hội các xã thị trấn và trưởng, phó các thôn, tổ dân phố toàn huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong một ngày học tập, học viên được triển khai các chuyên đề thu thập thông tin về hộ gia đình và thành viên hộ gia đình được hưởng chính sách trợ giúp xã hội như: hộ có đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; hộ đang nhận kinh phí chăm sóc người khuyết tật đặc biệt nặng là thành viên hộ gia đình; hộ đang nhận kinh phí chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mất nguồi nuôi dưỡng; người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi.
Phương pháp điều tra thu thập thông tin là phỏng vấn trực tiếp chủ hộ và các thành viên trong gia đình. Mục đich của cuộc điều tra nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về hệ thống thông tin quản lý hộ gia đình có đối tượng bảo trợ xã hội, áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận để nghị các xã thị trấn thực hiện cuộc điều tra với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, chính xác và hiệu quả.
Thời gian triễn khai thực hiện điều tra thu thập thông tin từ sau ngày tập huấn đến 30/5/2016.