Hội Nghị tổng kết công tác Chăn nuôi - Thú y năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

Thứ năm - 24/03/2016 08:46 891

Sáng ngày 23/03/2016, tại Phòng họp A, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chăn nuôi - Thú y năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 và Triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc đợt I/2016. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Phương - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh; Đồng chí Lê Văn Hà - Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi - Thú y huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Cán bộ phụ trách công tác Thú y thuộc các xã, thị trấn và các trạng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Trong năm 2015, mặc dù có nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song công tác chăn nuôi của huyện đã được chú trọng, tổng đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định. Về công tác thú y, nhờ triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách, chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh nên năm 2015 trên địa bàn huyện không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm.

Về phướng hướng, nhiệm vụ năm 2016 và triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc đợt I/2016: Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trang trại, gia trại theo hướng bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến đến nhân dân về công tác tiêm phòng;  phòng, chống dịch bệnh góp phần duy trì đàn gia súc, gia cầm  phát triển ổn định. Tiêm phòng cho đàn trâu, bò của tất cả các hộ đồng bào dân tộc và các hộ thuộc diện nghèo trên địa bàn. Tiêm phòng dịch tả heo đạt 80% tổng đàn trở lên. Tiêm phòng dại cho đàn chó đạt 20% tổng đàn tại các trung tâm các xã, thị trấn, các khu dân cư đông người và duy trì thường xuyên trong năm. Thời gian tiêm phòng đợt I/2016 từ ngày 23/3/2016 đến ngày 17/4/2016.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các ngành, địa phương, của đội ngũ cán bộ thú y từ huyện đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ của mình; Đồng thời lưu ý một số tồn tại, hạn chế trong công tác thú y năm 2015 và đề nghị ngành thú y huyện trong thời gian tới cần cần rà soát, nắm chắc số lượng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, phấn đấu không để xuất hiện ổ dịch nào bùng phát. Tăng cường sự phối hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phòng, chống bệnh dại; nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền; thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ đàn chó, mèo và vật nuôi trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng./.

Diễm Trinh.